Ai đứng sau nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings?

Được biết, “đại bản doanh” của Bến Thành Holdings đặt cùng địa chỉ với Tập đoàn Capella, đơn vị gần đây đang hợp tác tích cực với nữ đại gia số má bậc nhất trong giới bất động sản Sài thành.

Xem thêm:

Theo tìm hiểu, chủ sở hữu của Chloe Hospitality là Công ty CP đầu tư địa ốc Bến Thành (tiền thân của Capella Holdings) do ông Nguyễn Cao Trí sáng lập với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Công ty này được thành lập vào tháng 9.2006 với tên gọi ban đầu là Công TNHH Căn hộ Bến Thành AA. Năm 2008 đơn vị này được cổ phần hóa và mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực như phân phối ô tô với thành viên Saigon Carmart – đại lý của Hyundai Thành Công.

Từ 2009, Bến Thành Land tiếp tục mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực trung tâm hội nghị – tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn…và lấy bất động sản làm lĩnh vực chính, đầu tư và hợp tác đầu tư với nhiều đối tác. Nhiều dự án của đơn vị này đã được triển khai ở trung tâm Sài Gòn như Ben Thanh Times Square, Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace, Boutique Đồng Khởi, IBIS Ben Thanh Palace ở Quận 1…

Ông Nguyễn Cao Trí dành nhiều tâm huyết để phát triển Bến Thành Land, nay là Capella Holdings

Người đại diện theo pháp luật của Chloe Hospitality ban đầu là bà Bùi Thị Vân Anh, tổng giám đốc, sinh năm 1970 – phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí. Tuy nhiên, đến giữa tháng 12, doanh nghiệp này công bố thay đổi thông tin. Theo đó, bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994 thay bà Bùi Thị Vân Anh làm người đại diện pháp luật và cũng là tổng giám đốc của Chloe Hospitality.

HĐQT Bến Thành Land cũng đã có nhiều sự thay đổi với đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Bá, ông Phạm Hồng Sơn, ông Nguyễn Hữu Thành vì lý do cá nhân. Ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Capella Holdings. Ngoài ra, đứng sau Chloe Hospitality còn là những người “không hề mới” trong lĩnh vực điều hành, kinh doanh bất động sản cao cấp. Ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành Chloe Hospitality chính là người đứng sau Riverside Place (quận 4), Galina Phú Quốc (Kiên Giang)…

Bà Bùi Thị Vân Anh (phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí) và con gái Chloe Nguyen. Ảnh: Fb Chloe Nguyen

Capella Holdings hiện đang là cái tên được biết đến là một tập đoàn lớn trong ngành ẩm thực và giải trí (F&B Hospitality). Đơn vị này đang sở hữu nhiều thương hiệu lớn trong ngành như Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar; Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Riverside Palace, Claris Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall; hệ thống nhà hàng San Fo Lou (Hoa), Sorae (Nhật), Dì Mai (Việt). Cũng theo kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này, Capella Holdings còn đang đầu tư vào bất động sản với dự án The One Saigon được được VAMC bán đấu giá với giá khởi điểm hơn 6.000 tỷ đồng; hợp tác với Sadaco triển khai dự án trên khu đất tại 200 bis Lý Chính Thắng (Quận 3) và 635 NguyễnTrãi, quận 5.

Ngoài ra, ông Nguyễn Cao Trí hiện còn đang là Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex). Khahomex được biết đến là Công ty hoạt động đa ngành nghề với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh Bất động sản như: đầu tư xây dựng các khu thương mại, siêu thị, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp, trường mầm non, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà hàng tiệc cưới…

Cô con gái tài sắc của vợ chồng doanh nhân này là Nguyễn Cao Quỳnh Anh (sinh năm 1997) – một cái tên khá hot trong giới trẻ với “nick name”: Chloe Nguyễn.

Mặc dù nổi danh trong giới đại gia Sài Thành từ nhiều năm nay, song doanh nhân Nguyễn Cao Trí lại tỏ ra khá kín tiếng trước giới truyền thông. Song cộng đồng mạng vẫn biết được, cô con gái tài sắc của vợ chồng doanh nhân này là Nguyễn Cao Quỳnh Anh (sinh năm 1997) – một cái tên khá hot trong giới trẻ với “nick name”: Chloe Nguyễn.