Home / Tin tức / BĐS Phúc Yên đang được giới đầu tư Hà Nội săn lùng

BĐS Phúc Yên đang được giới đầu tư Hà Nội săn lùng

Mỗi lô đất nền dự án dao động khoảng 1 – 1,7 tỷ đồng nằm ngay khu “đất vàng” trung tâm Tp Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đang là món hàng được giới đầu tư Hà Nội săn lùng.

Đây là hiện tượng đang được một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội ghi nhận được trong những đợt ra mắt của một số dự án đất nền nằm trên địa bàn TP Phúc Yên. Lý giải về sự sôi động và tăng giá của phân khúc đất nền tại một số khu vực vùng ven Hà Nội thời gian gần đây, giới kinh doanh địa ốc cho rằng mặt bằng giá thấp nên sản phẩm đầu tư này vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018.

Cộng với đó là việc hạ tầng giao thông vùng ven Hà Nội gần đây cải thiện rất rõ rệt, tạo ra sự kết nối thuận tiện với khu trung tâm, cũng như nguồn cung quỹ đất ra thị trường khan hiếm, lại có tỷ suất sinh lời cao nên dòng tiền đầu tư BĐS đang chảy vào một số dự án khu vực ven Hà Nội với các nền đất có giá rẻ, lại được đầu tư đồng bộ về hạ tầng.

Trong đó, ngay sau khi Phúc Yên lên thành phố, một vài dự án khu đô thị đã và đang được phát triển ở khu vực này. TP Phúc Yên cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 phút chạy xe ô tô qua đường quốc lộ 2 kết nối với cao tốc Nhật Tân – Nội Bài, là cửa ngõ giao thương của Vĩnh Phúc, đồng thời đồng thời được xác định như là một trong những đô thị vệ tinh của vùng Thủ đô. Điều này đã tạo cú “hích” cho thị trường BĐS nơi đây.

Trước đây, Phúc Yên đã có nhiều dự án khu đô thị được phát triển như Đồng Sơn, Hùng Vương, Trưng Nhị, Đầm Vạc…tuy nhiên do ảnh hưởng bong bóng nhà đất, những dự án này nhanh chóng nguội lạnh, hơn nữa do việc quy hoạch cũng như đầu tư còn chưa đồng bộ.

Tuy nhiên, kể từ khi Phúc Yên lên thành phố, các giao dịch đất nền, nhà liền thổ hay nhà phố tại đây đều trở nên “nóng sốt”. Có mặt tại dự án TMS Grand city Phúc Yên – một trong những dự án lớn nhất tại TP Phúc Yên đang được triển khai xây dựng, ngay tại dự án chúng tôi ghi nhận được có khá nhiều nhân viên tư vấn, bán bất động sản lập “cơ sở” để tiếp đón các khách vãng lai, nhà đầu tư quan tâm.

Khi được hỏi về tình hình giao dịch đất nền tại đây, một môi giới cho biết dự án được giới thiệu ra thị trường hồi đầu năm, gần như các nền đất giai đoạn 1 đã được nhà đầu tư đăng ký giữ chỗ, mặt bằng giá dự kiến từ 10 – 13 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Hiện đơn vị phân phối đánh giá, với tiến độ thi công hạ tầng theo cam kết của Chủ đầu tư, tình hình giao dịch thị trường sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, khoảng 20-25%, nhà đầu tư đặt chỗ khá sôi động. Thậm chí có những lô đất đẹp nằm ở trục đường lớn mặt bằng giá thường cao hơn giá gốc của chủ đầu tư 100-300 triệu đồng/lô tùy vị trí. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư Hà Nội, dân địa phương và một số nhà đầu tư từ Bắc Ninh.

Nhiều khu đô thị khác, đất nền cũng đang được giao dịch có xu hướng tăng giá khoảng 1-2 triệu đồng/m2 so với trước. Một dự án mới khác là khu đô thị Xuân Hòa dù theo chủ đầu tư đến cuối quý 2/2018 đơn vị này mới có kế hoạch bán hàng, mức giá dự kiến khoảng 6,1-10 triệu đồng/m2, nhưng hiện theo bộ phận kinh doanh cũng đã có nhiều nhà đầu tư đặt cọc.

Đại diện một số đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản tại Phúc Yên cho biết, đúng là kể từ khi Phúc Yên lên thành phố, có một số dự án đất nền được triển khai xây dựng, thị trường nhà đất ở đây sôi động hẳn lên. Nhà phố trong trung tâm thành phố gần đây cũng đã tăng giá, nhà cạnh mặt đường quốc lộ hoặc trung tâm TP.Phúc Yên giá bán đã tăng 20-30%, thậm chí 50% so với 2 năm về trước tùy theo diện tích, loại hình nhà (cấp 4, 2 tầng hay 3 tầng). Giá các loại hình nhà phố khác cũng tăng từ 5-10%.

Đánh giá về thị trường phân khúc này tại vùng ven Hà Nội, ông Dương Đức Hiển – Trưởng Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, cho biết phân khúc này đang trở nên sôi động kể từ đầu năm đến nay, và thị trường dần trưởng thành hơn, có hiện tượng sốt cục bộ ở một số khu vực. Còn theo bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam thì cho rằng giá đất Hà Nội bị đẩy lên cao, nên tạo ra xu hướng dịch chuyển sang một số tỉnh lẻ lân cận với giá mềm hơn, DN dễ phát triển dự án và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao.

Tuy nhiên, theo đánh giá của bà An thì không phải ở đâu cũng “nóng” mà có sự chọn lọc ở những địa phương có hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật phát triển mạnh, vị trí của dự án, nơi có các KCN, khu công nghệ cao đang được đầu tư mở rộng…sẽ là tiềm năng lớn cho đất nền đô thị. Trong đó, có thể kể tới như Vĩnh Phúc với KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long … thì việc thị xã Phúc Yên vừa được nâng lên thành phố cũng giúp cho thị trường BĐS nơi này nóng lên cục bộ.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *