Căn biệt thự giữa đồng cỏ xanh hài hòa với thiên nhiên

Không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc nhà ở, căn biệt thự còn được xem là nơi mang lại sự an yên, tái tạo nguồn năng lượng sống, sự sáng tạo cho gia chủ cũng như những giải pháp ưu việt của nó trong việc chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

  • Phần mái nhà thiết kế sáng tạo, giúp cho việc điều hòa không khí trở nên dễ dàng.
  • Công trình giải quyết được bài toán kinh tế song song với việc bảo vệ hệ sinh thái xung quanh.
  • Cách bố trí xây dựng bên trong lẫn bên ngoài căn nhà có sự đồng nhất và hài hòa về mặt kiến trúc cũng như tính ứng dụng cao đem lại cho gia chủ.

Căn nhà với diện tích lên đến 766 m2, là nơi lưu trú bình yên được xây dựng xung quanh một đồng ruộng đặc trưng tại Indonesia. Căn dinh thự này cũng là tâm huyết rất lớn của gia chủ trong việc mang lại không gian sống vừa hiện đại nhưng phải thật gần gũi với thiên nhiên, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

Tiến vào phía khu vực chính được bài trí thành 3 không gian mở đó là bếp, nhà ăn cùng với khu vực phòng khách. Lối sắp xếp không quá xa lạ cho những giải pháp nhà muốn tiết kiệm không gian diện tích. Việc thiết kế cả 3 khu vực chung một không gian mở nhằm mục đích mang lại sự gắn kết với các thành viên trong gia đình, tạo sự gắn kết và chia sẻ.

Một góc nhìn khác của không gian sinh hoạt chung.

Cận cảnh khu vực bàn ăn và đảo bếp, một bàn ăn dài hướng ra cửa sổ nhìn về cánh đồng lúa. Tận dụng nguồn ánh sáng và ánh đèn vàng mang lại sự gần gũi kết hợp với màu gỗ tại phần mái và các vật liệu bày trí xung quanh mang lại sự ấm cúng cho gian bếp.

 

Giải thích thêm về mái nhà độc đáo này, đây là sự mày mò tìm tòi để có thể áp dụng trong việc xây dựng căn dinh thự này của nhóm kiến trúc sư. Việc tạo ra khe hở giúp đối lưu không khí nhưng phần cấu trúc vẫn phải đạt được sự an toàn khi xảy ra các trường hợp giông lốc. Ngoài ra, cấu trúc đan xen khi kết hợp với đèn led tạo ra sự mở rộng cho không gian về phía trên.

 

Chi tiết đường nét của phần mái uốn lượn, cầu thang dẫn lên khu vực các phòng riêng tư được bày trí thêm sinh động nhờ vào phần ánh sáng nhỏ lọt qua khe hở của phần mái nhà độc đáo này.

 

Không gian riêng tư nơi làm việc, đọc sách, thư giãn của gia chủ tại tầng trên của dinh thự. Nơi này thường không dùng để tiếp khách, tất cả công năng đều được sử dụng bởi các thành viên trong gia đình

 

Phòng ngủ nhỏ với các ô cửa sổ được tận dụng làm kệ sách, các tia nắng chiếu qua đây vào ban ngày giúp không gian trở nên tươi sáng hơn.

Góc nhìn bao quát căn phòng ngủ bày trí đơn giản, có ban công nhìn xuống ruộng lúa phía trước nhà.

Một phòng ngủ lớn với thiết kế giường ngủ là trung tâm, hoa văn treo tường là một bức tranh địa phương tuy thiết kế giản đơn nhưng toát lên sự sang trọng, uy nghi. Cùng với đó là phòng tắm được đặt trong phòng và cửa sổ bằng kính lớn.

Không cố gắng tạo ra một không gian sống bó buộc vào bốn bức tường, dinh thự có khoảng diện tích ngoài trời rộng lớn. Với thiết kế hồ bơi và các ghế nghỉ mát, nơi đây được dùng để thư giãn, vui chơi của trẻ nhỏ và các vị khách của gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.

Dinh thự khoác lên cho mình màu sắc lung linh có phần huyền ảo nhờ vào hệ thống đèn thông minh được trang bị chi tiết trên từng đường nét kiến trúc.