Có nên đầu tư bất động sản tại Phú Quốc 2021?

Chia sẻ kinh nghiệm có nên đầu tư bất động sản tại Phú Quốc hay không của anh Lê Trường Mạnh

Du lịch Phú Quốc nhiều lần lắm rồi và lần nào cũng toàn là những sự trải nghiệm khác biệt. Trong đó lần ấn tượng nhất là chuyến đi đầu tiên đến Phú Quốc, lúc đó 2 vợ chồng mình thuê xe máy và dành trọn một ngày để khám phá Bắc đảo. Nói chung cảnh ở đây còn rất hoang sơ, có rừng nguyên sinh, đẹp và còn được bảo tồn nguyên vẹn luôn.

Lần tiếp sau thì tôi khoái quá, muốn khám phá thêm nên đi nguyên chiếc xe oto theo tàu cao tốc vượt biển, từ Rạch Giá đến đảo Phú Quốc. Và sau đó ở resort Jw Marriot, 2 vợ chồng với anh tài xế chạy xe khám phá hết phần phía Nam cũng như Trung đảo. Lúc đó thấy đập vào mắt là công trình theo kiểu Địa trung hải được Sun Group đang xây dựng và đầu tư cực kì quy mô, ngoài ra còn có dự án của Bim Group cũng hấp dẫn không kém. Thế là tôi quyết định phải đầu tư nơi đây, tôi gọi hết các chỗ bán đất ven biển, kết quả là… không mua được gì. Bởi lúc đó giá đất khá cao nhưng hạ tầng chưa đồng bộ còn đất mua vào đa số cũng chưa có thổ cư cũng như xin chủ trương quy hoạch mất rất nhiều thời gian khó để kinh doanh liền.

Lần này quay lại, không nhớ là lần thứ mấy, nhưng có một điều tôi nhớ rất rõ đó là Phú Quốc lại một lần nữa cho tôi những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Và cũng là lần đầu tiên tôi được đi cáp treo xuyên biển, từ trên cao nhìn xuống thấy đẹp lắm. Hay ở chỗ, họ vừa khai thác du lịch nhưng ở đây giữ được nét hoang sơ của địa phương, phía dưới tàu thuyền của dân vẫn hoạt động đánh bắt khai thác ngư nghiệp trên mặt biển xanh rì, thơ mộng không khác nước ngoài là bao. Nói chung, sau chuyến đi vợ chồng tôi biết rõ, một nơi dịch vụ tốt, các nhà đầu tư uy tiến nhảy vào, thiên nhiên thì vẫn giữ nét hoang sơ và còn được nhà nước hỗ trợ như thế này thì nơi đây còn phát triển nữa. Chắc chắn trong vòng 5 năm nữa thôi nơi này còn thay da đổi thịt nhiều hơn nữa, Phú Quốc sẽ còn chuyển mình đẹp tuyệt vời hơn.

Nói chung, là còn tiềm năng lắm. Tuy nhiên, đó là dưới góc nhìn của một du khách. Còn nếu ở khía cạnh nhà đầu tư, đổ tiền của mình vào nơi đây, tôi cũng có một số QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN muốn được chia sẻ như sau :

1. Nếu có ý định đầu tư lướt sóng, thì chắc chắn chỉ 2-3 năm trở đi sẽ bán sang tay sinh lời rất tốt (với điều kiện tình hình dịch bệnh ổn định).

2. Tuy nhiên, tôi lại là nhà đầu tư khó tính hơn. Yếu tố hàng đầu mà tôi quan tâm đó chính là sản phẩm đó phải phù hợp với tầm nhìn phát triển và mô hình kinh doanh của tôi trong vòng 3-5 năm tiếp theo. Bởi vì điều tôi mong muốn đó là làm sao để miếng đất hay tài sản đó tăng giá trị nhiều hơn nữa bằng cách mình vận hành, kinh doanh và sau khi mình làm tốt rồi mới nói đến chuyện bán sang tay. Để người chủ tiếp theo cũng được lợi từ chính những giá trị tôi sinh ra chứ không chỉ từ thị trường lên.

Và đây là một số hình ảnh tôi thu thập hôm vừa qua, bao gồm hình từ cáp treo chụp xuống, thị trấn Sungrand new an thới và khu vực biển phía nam đảo.

Các bạn đoán xem tôi có đầu tư không?
Thanks,
Lê Trường Mạnh.