Đầu tư định cư Canada để lấy thường trú nhân cho cả gia đình dễ dàng nhất

Nổi tiếng với sự bình yên, không khí trong lành, kinh tế phát triển ổn định, đặc biệt là chế độ phúc lợi xã hội cao, xứ sở Lá Phong luôn thu hút người dân nhập cư trên khắp thế giới. Trong đó phải kể đến chương trình đầu tư định Canada diện Start-up Visa lấy thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu tư định cư Canada là gì?

Chương trình đầu tư Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp dành cho những cá nhân đủ điều kiện để sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng cách phát triển một ý tưởng kinh doanh phải mang tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại Canada.

Một đặc quyền được xem là thu hút nhà đầu tư của đầu tư định cư Start-up Visa Canada là được cấp thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc sẽ được sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.

Đầu tư định cư Canada có cơ hội để lấy Thường trú nhân cho cả gia đình

Ở trên thị trường hiện có hai hình thức đầu tư định cư Canada chính là đầu tư Liên bang và đầu tư Tỉnh bang. Trong đó chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Liên Bang chính thức từ Bộ Di trú Canada có thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay.  

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada với mức chi phí đầu tư từ 300.000 CAD, thời gian xử lý hồ sơ nhanh trung bình từ 12 đến 16 tháng. 

Chính vì vậy đây là chương trình phù hợp với những ứng viên của Việt Nam bởi số tiền đầu tư vừa phải, thủ tục nhất quán, đơn giản. Đây là cơ hội để bạn và gia đình mình có thể định cư và xin quốc tịch của quốc gia này. 

Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Canada

Như đã bật mí, chương trình đầu tư đầu tư định cư Canada sẽ đem đến những lợi ích tuyệt vời cho nhà đầu tư. Dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục bạn lựa chọn chương trình này:

  • Cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc
  • Khi đủ điều kiện sẽ được xin cấp quốc tịch Canada, đồng thời vẫn được giữ quốc tịch nước mẹ đẻ
  • Nhà đầu tư có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào trên đất nước Canada và được tự mở công ty hoặc kinh doanh.
  • Khi nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ Xanh hoặc công dân Canada thì bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại quốc gia này.
  • Thường trú nhân được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân do Chính phủ chi trả (Universal Health Care) bao gồm chi pha cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
  • Con cái của người có Thường trú nhân sẽ được miễn học phí từ bậc tiểu học đến trung học. Đối với đại học, cao học thì trả học phí tương đương công dân Canada. Đồng thời có thể xin học bổng tài trợ học tập của Chính phủ. 
  • Thường trú nhận khi về hưu sẽ được hưởng các lợi ích xã hội khi làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ. 
  • Gia đình thuộc diện thu nhập thấp và có con dưới 18 tuổi được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits) để trang trải chi phí hàng tháng.
  • Nhà đầu tư có thể sở hữu bất kỳ bất động sản hoặc tài sản gì mà công dân Canada có quyền sở hữu. 
  • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Thường trú nhân của Canada sẽ được hưởng phúc lợi xã hội rất tốt 

Những yêu cầu đối với nhà đầu tư 

Khi các ứng viên tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada cần đáp ứng được yêu cầu cơ bản sau:

Đầu tiên, phải đảm bảo được chi phí đầu tư khởi nghiệp là 300.000 CAD (~5,3 tỷ VND). Đồng thời, chương trình này cần được chấp thuận bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Thứ hai, đương đơn và những thành viên gia đình cần có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.

Thứ ba, đối với đương đơn cần phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông. Phải có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức CLB 5. 

Cuối cùng, nhà đầu tư phải có đủ tài chính để sinh sống tại Canada. 

Nhà đầu tư cần đáp ứng chi phí là  300.000 CAD (khoảng 5,3 tỷ đồng) để định cư Canada

Trên đây là những thông tin về chương trình dau tu dinh cu Canada mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi và yêu cầu trước khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn để định cư nước ngoài. Chúc bạn sẽ có một lựa chọn “đắt giá” nhất.