Home / Tin tức / Hơn 30.000 tỷ đồng vốn đầu tư đăng ký vào Vĩnh Phúc 2019

Hơn 30.000 tỷ đồng vốn đầu tư đăng ký vào Vĩnh Phúc 2019

Trong khuôn khổ Hội nghị Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án lắp ráp, sản xuất ô tô các loại và phụ tùng ô tô, cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa và nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc tại thị trường Việt Nam với quy mô mở rộng 45.000 xe/năm cho công ty Toyota Việt Nam, tổng vốn đầu tư 75 triệu USD; Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án khu nhà ở công nhân và công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town do công ty Foxconn làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.060 tỷ đồng…

Bên cạnh việc trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng ký Biên bản ghi nhớ với 6 dự án, trong đó có một số dự án lớn đáng chú ý, như Dự án nhà máy sản xuất máy tính sách tay và các thiết bị công nghệ cao do Tập đoàn Compal làm chủ đầu tư, tổng vốn đăng ký 500 triệu USD; dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê và sản xuất linh kiện điện tử tại cụm công nghiệp Đồng Sóc tổng vốn đăng ký 842 triệu USD do Tập đoàn Yoongpong Hàn Quốc làm chủ đầu tư…

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn được biết đến như là một trong những địa phương đi đầu về thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt các dự án thu hút vào Vĩnh Phúc luôn có hàm lượng công nghệ tương đối cao.

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về đổi mới kinh tế và hội nhập quốc tế với tinh thần chủ động, tỉnh Vĩnh Phúc đã vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn của tỉnh, đề ra các chủ trương, chính sách toàn diện trên mọi lĩnh vực; khai thác các lợi thế của tỉnh cho sự phát triển nhanh bền vững.

Vĩnh Phúc luôn nhất quán quan điểm lấy phát triển công nghiệp làm nền tảng, tạo nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân. Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là cải thiện đầu tư kinh doanh.

Sau hơn 20 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực nhiều phương diện được xem là vượt trội trong cả nước. Kết quả tích cực đó phần lớn là nhờ sự thành công của tỉnh trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài.

“Để phát huy được hiệu quả sử dụng vốn FDI đáp ứng mục tiêu phát triển của đất nước của các địa phương, trong giai đoạn tới, rất cần những chuyển hướng về chiến lược chính sách nhằm thu hút nguồn vốn FDI, nâng cao năng lực quản lý đầu tư nước ngoài trong điều kiện mới; khai thác tối đa những tiềm năng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước lớn mạnh, tiếp cận được với chuỗi sản xuất toàn cầu”, bà Lan nói.

Nhận tư vấn dự án