Khu đô thị PICENZA Thái Nguyên mất điện nhiều ngày dân không vào được nhà

Hơn 2 ngày nay, người dân sống tại khu đô thị PICENZA (phường Đồng Bẩm, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) chịu sự cố mất điện, có gia đình còn không vào được nhà.

Khu đô thị PICENZA (phường Đồng Bẩm, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay, được giới thiệu là khu đô thị hiện đại bậc nhất TP.Thái Nguyên.

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, khu đô thị PICENZA này thường xảy ra sự cố mất điện, khiến nhiều cư dân bức xúc.

Thái Nguyên: Khu phố nhà giàu mất điện nhiều ngày, dân nháo nhác không vào được nhà

Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra khiến nhiều người dân sống tại Khu đô thị Picenza bức xúc

Có mặt tại khu đô thị PICENZA chiều 6/4, PV Dân Việt ghi nhận cảnh nhiều cư dân khu đô thị nháo nhác, đứng ngoài cửa nhà mình.

Theo một số người dân, trạm biến áp phục vụ điện cho toàn bộ khu vực này đã ngừng hoạt động hơn 2 ngày.

Nhưng đến nay, chưa có cơ quan nào đến giải quyết và khắc phục sự cố mất điện. Do đó, có người không thể vào được nhà vì nhà làm cửa điện và phải đi tìm nơi để sinh hoạt tạm thời.

Tình trạng này đã gây ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt của cư dân khu đô thị PICENZA.

 

Bà Hoàng Thị Xuân (cư dân khu đô thị PICENZA) cho biết: “Tình trạng mất điện này đã xảy ra 2 ngày nay mà chưa được khắc phục khiến cho toàn bộ sinh hoạt của gia đình tôi bị đảo lộn.

Nhà cửa lúc nào cũng tối om như ban đêm, cơm thì không nấu được mà ăn, nước không có để tắm giặt, phải đi nhờ khắp nơi. Khổ lắm, ở giữa trung tâm thành phố mà chẳng khác gì vùng sâu vùng xa cả”.

 

Bà Trần Thị Phú (cư dân khu đô thị PICENZA) cũng bức xúc cho biết, các hộ dân ở đây đều sử dụng cửa điều khiển tự động bằng điện. Việc mất điện mấy ngày nay khiến nhiều người không thể mở được cửa để ra vào nhà.

“Những nhà không có cửa ngách thì chịu chết, không làm thế nào được để ra vào được nên rất khó khăn. Nước thì mất không có mà dùng. Các cháu học hành không có điện mà học.

Mặc dù thời tiết không hề mưa to gió lớn gì cả. Chúng tôi thay nhau đi hỏi nhưng đơn vị nọ lại đùn đẩy trách nhiệm cho đơn vị kia, chúng tôi không biết thế nào cả”, bà Phú cho biết.

Được biết, hiện nay trạm biến áp tại khu đô thị Picenza vẫn do chủ đầu tư dự án quản lý. Hiện tượng mất điện nhiều ngày nay được cơ quan chuyên môn xác định là do thời tiết mưa dẫn đến chập cháy hệ thống điện.

Sáng nay (7/4) trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Phường Đồng Bẩm, TPTN cho biết: “Sau khi sự cố xảy ra 2 ngày UBND phường đã có báo lên Thành phố. Trong chiều qua 6/4 UBND thành phố Thái Nguyên đã phối hợp với Sở công thương và chủ đầu tư để bàn về phương án khắc phục sự cố. Qua đó thống nhất phương án giao cho chủ đầu tư dự án phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về kinh phí sửa chữa và thời gian khắc phục xong sự cố chậm nhất là đến trưa ngày 7/4”.

PV đã liên hệ điện thoại với ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam để tìm hiểu thông tin sự việc nhưng chưa nhận được phản hồi.