Thanh Trì lên quận năm 2023 trông đợi những BĐS xứng tầm

Gấp rút hoàn thiện các tiêu chí lên quận năm 2023, Thanh Trì hứa hẹn trở thành một trong những trung tâm mới sôi động bậc nhất phía Nam Hà Nội.

Và ngay thời điểm này nơi đây đang trông đợi những dự án BĐS xứng tầm với một quận tương lai, nơi cửa ngõ Thủ đô.

Thanh Trì thiếu gì?

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hầu hết các đô thị và tỉnh thành trong cả nước đều có những thay đổi lớn về diện mạo. Việc xây dựng các công trình mang ý nghĩa biểu tượng cho sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội được triển khai ngày càng nhiều, góp phần không nhỏ thay đổi và nâng cấp hình ảnh địa phương thông qua các thành tựu mới về kiến trúc – xây dựng.

Nhờ ưu thế tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô lại được gấp rút đầu tư hoàn thiện các tiêu chí lên quận năm 2023, Thanh Trì đang vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những đô thị trung tâm sầm uất phía Nam thành phố.

Không chỉ được hưởng lợi nhiều từ các dự án giao thông được triển khai và đưa vào sử dụng trên địa bàn như tuyến đường kết nối Pháp Vân – Cầu Giẽ – vành đai 3 và dự án đường vành đai 3.5 đi cầu Ngọc Hồi qua địa phận Thanh Trì, việc mở rộng các tuyến giao thông vành đai, các tuyến đường nhánh đã giúp cho hạ tầng giao thông khu vực phía Nam cũng như Thanh Trì trở nên thông thoáng, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm và các tỉnh thành lân cận.

Trong tương lai, với việc xây dựng Aeon Hoàng Mai; ga tàu trong khu vực, Thanh Trì cũng sẽ được quy hoạch phát triển hệ sinh thái tiện ích và dịch vụ bao gồm: khu công viên, chợ đêm, phố đi bộ và bể bơi 4 mùa, hồ điều hòa… biến nơi đây trở thành một trong những khu vực phát triển đồng bộ bậc nhất.

Trên nền tảng hạ tầng giao thông, cơ sở ngày càng hoàn thiện, Thanh Trì được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều công ty, tập đoàn đặt trụ sở. Kèm theo đó là nhu cầu an cư của tầng lớp trí thức, doanh nhân thành đạt… hứa hẹn trở thành nơi quần tụ của tầng lớp trung lưu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tuy nhiên, trên thực tế, tại đây còn rất ít công trình đẳng cấp, xứng tầm với tiềm năng phát triển đang ngày càng mạnh mẽ của khu vực. Đặc biệt người dân còn “mỏi mắt” tìm kiếm một đô thị xứng tầm với nhu cầu an cư ngày một cao.