Tổng hợp các mẫu biệt thự tân cổ điển mái thái đẹp

Biệt thự tân cổ điển mái thái là kiểu biệt thự mang phong cách tân cổ điển nhưng phần mái lại mang phong cách mái thái. Đây có lẽ là sự kết hợp khá hoàn hảo để mang lại kiểu kiến trúc đẹp nhất và công năng sử dụng tuyệt vời nhất. Phải công nhận rằng kiểu biệt thự tân cổ điển thêm mái thái tạo cho ngôi nhà của bạn rất uy nguy và tráng lệ đấy.

Kiểu biệt thự tân cổ điển có mái thái trải đều 2 bên

Đây là kiểu phổ thông nhất. Toàn bộ phía trên ngôi nhà đều lợp mái thái. Có thể phần sau chia thành các mái nhỏ để thêm phần tinh tế cho căn biệt thự.

Biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Kiểu biệt thự tân cổ điển thường có màu sơn trắng sứ, kết hợp bao lan bằng sắt mỹ thuật phun màu uốn cong. Màu của bao lan thường giống màu ngói của mái thái để tạo nên sự gắn kết hài hòa. Tạo tổng thể vô cùng hoàn hảo.

Các cột trụ của phong cách tân cổ điển nối lên gần với mái thái. Điều này tạo nên sự uy nghi, vững trãi cho ngôi nhà mà các kiểu nhà khác không hề có được.

Kiểu biệt thự tân cổ điển có mái thái khuyết phần

Biệt thự mái thái khuyết phần

Kiểu thiết kế này có phần hiện đại hơn, mái thái không bao trùm hết phía trên của ngôi nhà. Phía mặt tiền đằng trước, 1 nửa mái không hề lợp ngói mà là các thanh xà bê tông xếp song song hoặc ca rô.

Phần mái khuyết đa phần chính là phía bên trên của ban công. Nó tạo nên sự thoáng đãng cho ngôi nhà. Tạo cho ngôi nhà vừa cổ kính vừa hiện đại.

Phần mái khuyết có cùng màu trắng với cột trụ, tường nhà tạo nên sự nhã nhặn và nhẹ nhàng. Phần ban công, cổng, cửa và ngói có màu giống nhau tạo nên sự sang trọng, ấm áp, mạnh mẽ cho căn biệt thự.

Kiểu biệt thự tân cổ điển mái thái không chia vạt

Mái thái không chia 2 vạt

Đa số kiểu kiến trúc mái không tạo 2 vạt này dành cho các căn biệt thự thấp tầng. Với kiểu biệt thự tân cổ điển xây thấp tầng nhưng rộng chiều ngang, chia căn nhà thành nhiều mặt tiền, nhiều cửa chính. Nếu áp dụng mái khuyết hay mái thái chia 2 bên thì thật không hợp lý chút nào.

Kiểu mái thái này là hình chóp, mỗi phía ngôi nhà lợp 1 mái hình chóp. Nhìn bao quát ngôi nhà rất uy nguy, sang trọng. Với kiểu mái này nó làm căn biệt thự dù thấp tầng nhưng vẫn rất đồ sộ. Bên mép dưới mái thái có trạm trổ các họa tiết tân cổ điển nên tạo sự liên kết giữa phần tường nhà và mái nhà.

Chúc các bạn luôn thành công để có ngôi nhà mơ ước!